Tilkynningar

Aðalfundur Astma og ofnæmisfélags Íslands vegna 2019 Síðumúla 6 2. Júní...
Opnunartími skrifstofu
Gerast félagi
ao vidbragsaaetlun hnappur

Skráning á póstlista

Minningarkort
Tímarit
Fræðslumyndbönd
Medic Alert
SÍBS

 

 

 ht logo big neg1

Mjólk í vegan Oumph! borgara

oumph-borgariMatvælastofnun vekur athygli vegan neytenda og þeirra sem eru með ofnæmi- eða óþol fyrir mjólk á Oumph! borgara.

https://www.mast.is/is/um-mast/frettir/frettir/mjolk-i-vegan-oumph-borgara

Hann getur innihaldið snefil af mjólk sem er ekki merkt á umbúðum. 

Fyrirtækið Veganmatur ehf. hefur innkallað borgarana í samráði við Heilbrigðiseftirlit Hafnarfjarðar- og Kópavogssvæðis. 

Ómerkt egg og lúpína í Bónus ristuðum karamelluhnetum

ristaðar karamellurhneturMatvælastofnun varar neytendur með ofnæmi fyrir eggjum eða lúpínu við neyslu á ristuðum karamelluhnetum sem merktar eru Bónus. 

Varan getur innihaldið snefilmagn af ofnæmis- og óþolsvöldunum egg og lúpínu án þess að það komi fram á umbúðum.

Aðföng hefur innkallað allar framleiðslulotur úr verslunum Bónusar, í samráði við Heilbrigðiseftirlit Reykjavíkur.

Innköllunarfrétt -Ómerkt mjólk í vorrúlludeigi

Matvælastofnun varar neytendur með mjólkurofnæmi og -óþol við neyslu á vorrúlludeigi frá Springhome.

Vorrúllu2020-02-13 13-05-36 vorrúllu

Fæðuofnæmisnámskeið 5. og 6. febrúar nk

Fæðuofnæmisnámskeið 5. og 6. feb 2020Matreiðslumenn, matráðar, matartæknar, matsveinar

Meginmarkmiðið með námskeiðinu er að bjóða upp á faglega fræðslu um fæðuofnæmi, alvarleika þess og hvernig tryggja megi góða og holla næringu. Það getur verið flókið að tryggja öruggt fæði og umhverfi fyrir einstakling með fæðuofnæmi. Ljóst er að næringarefni geta orðið af skornum skammti þegar fæðuofnæmi er til staðar og felst fræðslan m.a. í því að fara yfir hvaða fæðutegundir geta komið í staðinn fyrir mjöl, korn, mjólk, egg, fisk, hnetur o.fl. til að fullnægja orku- og næringarlegum þörfum og skapa fjölbreytni í fæðu barna og fullorðinna.

Verklegi hlutinn felur í sér eldun og bakstur ýmissa rétta og útfærsla uppskrifta á mismunandi máta eftir því hvaða ofnæmi er um að ræða.

Skráning hér

Póstlisti AO

Fáðu sendar tilkynningar og fréttir af starfi AO