Tilkynningar

DÁSAMLEGUR MATUR SEM ALLIR GETA NOTIÐ Hin breska Alice Sherwood er...
Opnunartími skrifstofu
Gerast félagi
ao vidbragsaaetlun hnappur

Skráning á póstlista

Minningarkort
Tímarit
Fræðslumyndbönd
Medic Alert
SÍBS

 

 

 ht logo big neg1

Hörfræja egg

Hörfræja egg

  •        180 g hörfræ 
  •        1 líter vatn

Setjið hörfræ og vatn saman í pott og látið suðuna koma upp.

Látið sjóða við vægan hita í um 5 mínútur og hrært reglulega í á meðan svo hörfræin festist síður við botninn á pottinum.  
Hellið soðnu hörfræjunum gegnum sigti og kælið vökvann sem er slímkenndur.

Notið í staðinn fyrir egg í hlutföllunum ½ dl af kældu soði í staðinn fyrir 1 heilt egg. 

Tilvalið er að nota soðnu hörfræin saman við grauta og brauð og jafnvel annan bakstur en hörfræ eru bæði góð fyrir meltinguna auk þess að innihalda hollar fitusýrur til að mynda Omega-3

Spesíur Smákökur

EGGJALAUS UPPSKRIFT

400 gr. smjör
500 gr. hveiti
150 gr. flórsykur
2 msk. rjómi

Blandið öllu saman. Deigið rúllað í lengjur og velt upp úr perlusykri. Geymist í ísskáp yfir nótt. Skerið sneiðar og bakið.
Bakað við 190°C í 10 mín.

Kleinur með eggjalíki

EGGJALAUS UPPSKRIFT

1 kg hveiti
250 g sykur
3 tsk lyftiduft
12-14 tsk eggjalíki
150 g smjörliki
½ tsk matarsódi
5 dl mjólk og súrmjólk
3 tsk kardimommudropar
1 tsk vanilludropar

Aðferð:

Hnoðið allt vel saman.
Fletjið út, mótið kleinur og snúið við.
Steikið í heitri plöntufeiti.

Kornfleks kökur

EGGJALAUS UPPSKRIFT

100 gr. Suðusúkkulaði (Konsum)
2 matsk. Smjörlíki
6 matsk. Síróp
100 gr. Kornfleks

Bræðið súkkulaði og smjörlíki í vatnsbaði. Hrærið blöndunni saman við kornfleksið og sírópið í stórri skál. Myndið litlar kökur með skeið á smjörpappír eða setjið í muffins form. Kælið í ísskáp.

Gulrótarkaka

EGGJALAUS UPPSKRIFT

Ath. Ekki fyrir fólk með mjólkuofnæmi.

5 dl. Rifnar gulrætur
1 sítróna
3 dl. Heilhveiti
1,5 dl. Púðursykur
3 tsk. lyftiduft
1 tsk. kanill
0,5 tsk. negull
1 dl. Rúsínur (má sleppa)
3 mtsk matarolía
1,5 dl. Léttmjólk, undanrenna eða sojamjólk

Rífið gulræturnar.
Þvoið sítrúna í heitu vatni og rífið sítrónuhýðið.
Setjið hveilhveiti, lyftiduft, púðursykur, kanil, negul og rúsínur í skál og blandið saman við gulrætur og sítrónuhíði.
Blanda vökva og matarolíu útí.
Deigið sett í ca 1,5 l. smurt form. 
Bakað á neðstu rim við 175 gráður í ca. 30 mínútur.


Ostakrem á gulrótarköku. 

400 gr. Rjómaostur
1 dós sýrður rjómi 18%
1 bolli flórsykur
1 tsk. vanillusykur

Hrært í hrærisvél þar til það er létt og ljóst og án kekkja.

More Articles...

  1. Cheerios kökur

Póstlisti AO

Fáðu sendar tilkynningar og fréttir af starfi AO