Tilkynningar

DÁSAMLEGUR MATUR SEM ALLIR GETA NOTIÐ Uppskriftabókin Kræsingar sem Astma og...
Opnunartími skrifstofu
Gerast félagi
ao vidbragsaaetlun hnappur

Skráning á póstlista

Minningarkort
Tímarit
Fræðslumyndbönd
Medic Alert
SÍBS

 

 

 ht logo big neg1

Hörfræja egg

Hörfræja egg

  •        180 g hörfræ 
  •        1 líter vatn

Setjið hörfræ og vatn saman í pott og látið suðuna koma upp.

Látið sjóða við vægan hita í um 5 mínútur og hrært reglulega í á meðan svo hörfræin festist síður við botninn á pottinum.  
Hellið soðnu hörfræjunum gegnum sigti og kælið vökvann sem er slímkenndur.

Notið í staðinn fyrir egg í hlutföllunum ½ dl af kældu soði í staðinn fyrir 1 heilt egg. 

Tilvalið er að nota soðnu hörfræin saman við grauta og brauð og jafnvel annan bakstur en hörfræ eru bæði góð fyrir meltinguna auk þess að innihalda hollar fitusýrur til að mynda Omega-3

Póstlisti AO

Fáðu sendar tilkynningar og fréttir af starfi AO