Tilkynningar

DÁSAMLEGUR MATUR SEM ALLIR GETA NOTIÐ Uppskriftabókin Kræsingar sem Astma og...
Opnunartími skrifstofu
Gerast félagi
ao vidbragsaaetlun hnappur

Skráning á póstlista

Minningarkort
Tímarit
Fræðslumyndbönd
Medic Alert
SÍBS

 

 

 ht logo big neg1

Matarlisti I. Mjólkur- og eggjaofnæmi

Matarlisti fyrir Rögnu sem er með mjólkur- og eggjaofnæmi.
Munið að lesa alltaf á allar vörur sem eru keyptar, líka þær sem eru á þessum lista.

5 mánaða – ca. 12 mánaða.

Fyrsti maturinn hennar fyrir utan brjóstamjólk var hafragrautur frá Gerber blandaður í vatni og svo í þurrmjólk sem heitir Nutramigen. Það var líka mjólkin sem hún drakk þegar hún hætti á brjósti. Svo kom ávaxtamauk og grænmeti. Grænmetið sauð ég sjálf og maukaði og blandaði alltaf 2 tsk. af matarolíu út í hvern skammt sem hún borðaði. Þetta var að ráði næringarfræðings.

Svo kom kjötið. Ég sauð og maukaði lambakjöt og kjúklingakjöt. Blandið því saman við grænmeti og/eða kartöflur. Setti þetta á barnamatskrukkur og frysti. Átti því alltaf nóg til. Og alltaf olíuna góðu út í.

11 mánaða var Ragna ofnæmisprófuð fyrir soja og það var í lagi og því jókst fjölbreytnin mikið eftir það.

11 mánaða og upp úr (er 19 mánaða þegar þetta er skrifað í júní 2003)

Kjöt, fiskur, grænmeti og ávextir:

  • Grænmeti, allt (soðið).
  • Ávextir, alla.
  • Sojamjólk til drykkjar og í alla matargerð sem þarf mjólk í.
  • Ávaxtasafi.
  • Sojajógúrt.
  • Grjónagrautur úr sojamjólk sem öll fjölskyldan borðar af bestu lyst.
  • Fiskur.
  • Lambakjöt.
  • Kjúklingur.
  • Nautakjöt, t.d. hakk í hamborgara, kjötbollur, buff, hakk og spagettí.
  • Svínakjöt.
  • Hrossakjöt.
  • Sviðasulta (frá SS)
  • Pylsur frá Búrfelli, Pölsemesteren og Bratwurst frá SS.
  • Lambanaggar frá Norðlenska.
  • Kjúklinganaggar frá Móum.
  • Kjúklingabollur frá Móum.
  • Pasta eggjalaust t.d. frá Barilla.

Brauð og álegg:

  • Bacon kæfa frá Ali.
  • Grænmetiskæfur frá Tartax (fást í Heilsuhúsinu og allavega ein tegund í Hagkaup)
  • Kjúklingaálegg frá Holtabúinu.
  • Heimilisbrauð (flest allt venjulegt heilhveitibrauð). (Skoða heimasíðu Myllunar. www.myllan.is).
  • Pylsubrauð.
  • Hamborgarabrauð.
  • “Smjör” í Heilsuhúsinu eða Fjarðakaup. Rapunzel (til bæði sólblóma og soja) eða Nutana jurtasmjör.
  • Smjörlíki flest allt í bakstur eða matargerð.
  • Olíur s.s. olívuolía, ISIO4.
  • Flatkökur frá HP.
  • Rúgbrauð frá Ömmubakstri.

Kex:

  • Ginger Snaps frá McVitie´s
  • Snap Jacks Country
  • Snap Jacks Fruit
  • Korni flatbröd og flest annað hrökkbrauð
  • Krisprolls (bruður)
  • Carr´s Table Water (vatnskex)
  • Sesam Knekkebröd frá Finn Crisp

Bakstur:

Góður bæklingur með eggjalausum uppskriftum er til og aðeins að nota sojamjólk í staðin fyrir mjólk eða súrmjólk. 
T.d. góð skúffukaka í afmælin, pönnukökur og vöfflur sem er allt saman mjög gott og vel boðleg fyrir alla í fjölskyldunni.

Nammi:

  • Konsum suðusúkkulaði.
  • Rúsínur með konsum suðusúkkulaði frá Nóa-Síríus.
  • Hlaup/gúmmí.
  • Snakk (flest allt nema ostasnakk oþh.).
  • Orwille örbylgjupopp (light).
  • Rúsínur.
  • Döðlur.
  • Frostpinnar án súkkulaðis t.d. frá Kjörís (Leiftur, Stjörnu og Ananas), frá EmmEss (Ananas).
  • SunLolly klakar.
  • Soja ís (innfluttur, allavega til vanillu og jarðaberja).
  • Íssósa (súkkulaði) frá EmmEss.

Munið að lesa alltaf á allar vörur sem eru keyptar, líka þær sem eru á þessum lista.

Póstlisti AO

Fáðu sendar tilkynningar og fréttir af starfi AO